Mụn là gì ?

Mụn trứng cá là một trong những hình thức của mụn trứng cá một người. Nó được đặc trưng bởi sự biểu hiện của mở hoặc mụn trứng cá hình thức, quá trình viêm mãn tính ở da, mà dẫn đến sự hình thành của các sẩn dạng thấu kính hoặc miliary, mụn mủ hoặc các nốt viêm mủ.

Mụn đề cập đến sự lây lan của dịch bệnh. Đỉnh cao của sự phát triển của bệnh rơi về vị thành niên, xuất hiện trước khi các cô gái như một kết quả của sự tiết các tuyến bài tiết siêu để hình thành nên nhờn bên ngoài và microcomedo. Tiếp tục phát triển của quá trình dẫn đến sự hình thành của mụn trứng cá mở và đóng cửa.

Sự phổ biến của bệnh trong dân số nam và nữ là tương đương. Nhưng ở nam giới, bệnh thường có tính chất liên tục và nghiêm trọng hơn. Suốt 20 năm qua có thể có một sự phát triển của hồi quy tự phát của căn bệnh trở nên quá trình mãn tính, tái diễn với những thay đổi trong da - những vết sẹo, đốm đồi mồi, sẹo lồi.

SƠ ĐỒ CẤU TẠO DA

BỆNH LÝ

Cơ sở cho sự hình thành mụn trứng cá là:

Bệnh lý Holocrine;
Bệnh da liên kết với tăng sừng nang;
Các bệnh ngoài da có nguồn gốc viêm;
Nhiều thuộc địa của vi khuẩn trên da.

Bệnh lý mà thay đổi trạng thái của da, do rối loạn chức năng trong Holocrine và thay đổi thành phần tế bào của sự tiết lipid, là một nền tảng thuận lợi cho sự phát triển của mụn.

Khiêu khích yếu tố trong sự phát triển của căn bệnh này là:
Gia tăng bất thường nội tiết tố androgen, kết hợp với nguồn gốc di truyền.
Ảnh hưởng của các dẫn xuất của testosterone trên các thành phần tế bào từ các chất tiết, dẫn đến hypersecretion và hình thành của tăng sừng.
Kích thích sự tăng trưởng của vi sinh vật như là kết quả của tăng tiết lipid.
Thay đổi nồng độ nội tiết tố.
Thuốc nội tiết.
Những thay đổi trong mức độ hormone trong giai đoạn khác nhau (thời gian sinh, tuổi dậy thì, cho con bú).
Bệnh viêm của hệ thống sinh sản.
Ngừng sử dụng hoặc thay thế các loại thuốc tránh thai.
Androblastoma và các khối u thượng thận androgensekretiruyuschego genesis.
Buồng trứng đa năng.
Kích ứng da do tác động của xà phòng, tẩy tế bào chết, bong tróc phương pháp trị liệu giảm hàng rào bảo vệ da.
Chấn thương và căng thẳng. 
 Mức độ nhạy cảm của các tế bào bã nhờn cho tác động của hormone giới tính phụ thuộc vào những gì một phần của quá trình tổn thương da mụn - ống bã nhờn giàu hay một khu vực riêng biệt của tổn thương da.

 

  •  

Những bài liên quan